TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỊCH VỤ
XEM NGÀY NHẬN BÀN GIAO, KÝ HỢP ĐỒNG MUA NHÀ THÁNG 4/2020 THEO TUỔI
Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Thủ tục xin cấp GCNQSD đất qua giấy viết tay không còn giấy tờ giao đất
Phong thủy khi xây nhà mới
Giá trị pháp lý và thời hạn của hợp đồng mua bán nhà đất
Những điều nên làm khi dọn vào nhà mới
Phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ
Phong thủy chọn hướng nhà chung cư
Các loại thuế, phí khi chuyển nhượng mua bán đất đai cần phải quan tâm
Phong thủy khi chọn mua đất nền
HOME > TIN TỨC > TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Lượt xem: 334

Những dự án nghìn tỷ tái khởi động sau sự cố môi trường tại Hà Tĩnh

Tin đăng ngày: 30/12/2019 - Xem: 334
 

Cùng với các chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư hấp dẫn của Hà Tĩnh trong thời gian qua đang tạo nên những chuyển động tích cực từ KKT Vũng Áng. Những luồng gió đầu tư mới, những công trình dự án cũ đã tái khởi động đang gửi gắm kỳ vọng mới cho vùng kinh tế trọng điểm của địa phương này. 

Tái khởi động đầu tư dự án cũ

Theo quy hoạch chung, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KKT Vũng Áng (thành lập vào năm 2007) là trung tâm công nghiệp luyện thép, nhiệt điện và cảng biển nước sâu của khu vực và của cả nước. Sau khi đi vào hoạt động, với nhiều lợi thế và cơ chế chính sách đầu tư không ngừng được cải thiện, KKT Vũng Áng đã đón nhận một làn sóng đầu tư từ các dự án lớn cả trong và ngoài nước.

DSCF7129

KCN Phú Vinh  với tổng diện tích 207 ha đã và đang tạo mọi điều kiện thu hút vốn đầu tư vào với mặt bằng này.

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong tổng số 182 dự án đầu tư vào các KKT, KCN của tỉnh hiện nay, thì KKT Vũng Áng đã có tới 118 dự án, gồm 69 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư đăng ký 48.279,8 tỷ đồng và 49 dự án đầu tư vốn FDI (chủ yếu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore sắp tới là Mỹ, Đức) với tổng mức đầu tư đăng ký 11,6 tỷ USD. 

Từ đầu năm 2017 đến nay, Hà Tĩnh cũng đã tiến hành cấp mới 05 dự án đầu tư với số vốn đầu tư đăng ký trên 1.600 tỷ đồng; ra quyết định chấm dứt hoạt động, thông báo hết thời hạn hoạt động đối với 08 dự án đầu tư.

Trong số này phải kể đến dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư đã điều chỉnh 10,8 tỷ USD; Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Tổng mức đầu tư 1,595 tỷ USD); Các dự án bến cảng thuộc Cảng Vũng Áng; Dự án Tổng kho xăng dầu và khí hóa lỏng Bắc Trung bộ công suất 70 nghìn tấn/năm... Với hàng triệu tấn thép, hàng nghìn MW, bốc xếp hàng chục triệu tấn hàng trên mỗi năm, đón tàu công suất 300.000 tấn thuộc loại lớn nhất của Đông Nam Á.

2

 Theo dự định, đến cuối năm 2017 FHS sản xuất khoảng 1,5 triệu tấn thép các loại phục vụ nhu cầu thị trường

Những dự án trọng điểm quốc gia tại KKT Vũng Áng góp phần quan trọng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, có tác dụng đảm bảo an ninh về thép, an ninh về năng lượng quốc gia.

Tuy nhiên, hơn một năm nay việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng gặp rất nhiều khó khăn, tiến độ triển khai thực hiện hầu hết các dự án chậm lại. Nếu trung bình giai đoạn 2011 đến 2015, bình quân mỗi năm KKT Vũng Áng thu hút hơn 20 dự án đầu tư, thì con số này hiện rất khiêm tốn. Một trong những nguyên nhân chính được xác định là do sự cố môi trường biển, tâm lý e ngại của các nhà đầu tư đối với KKT Vũng Áng vẫn còn khá nặng nề.

Điều đó thể hiện ở hiệu quả của làn sóng đầu tư vào KKT Vũng Áng qua kết quả thu ngân sách của tỉnh này (năm 2010 tổng thu tại KKT, KCN mới đạt 719 tỷ đồng, đến năm 2014 tổng thu ngân sách tăng lên 8.027 tỷ đồng, chiếm 63,8% tổng thu ngân sách; năm 2015 đạt 7.470 tỷ đồng, chiếm 62% tổng thu ngân sách của toàn tỉnh).

Tháng 5/2017, dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã vận hành thử nghiệm thành công lò cao số 1. Những mẻ gang, phôi thép, thép đã ra lò, từng bước lấy lại niềm tin về sự phát triển của doanh nghiệp được xem là “mấu chốt” ở KKT trọng điểm của địa phương này.

Theo số liệu từ FHS, đến nay nhà máy đã sản xuất hơn 600.000 tấn phôi thép, cho ra lò hơn 500.000 tấn thép cuộn và  gần 100.000 tấn thép dây. Sản phẩm thép sản xuất ra ngoài việc phục vụ nhu cầu sản xuất, xây dựng trong nước, còn được xuất khẩu ra thị trường các nước Đông Nam Á và Đông Á. 

Báo cáo từ FHS,đến thời điểm này, cơ bản các hoạng mục đã hoàn thành và hoạt động ổn định, dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ cho ra khoảng 1,5 triệu tấn thép các loại cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cho biết, trong quá trình Formosa đi vào vận hành và sản xuất cho đến nay đều có sự giám sát chặt chẽ của Bộ TN&MT, UBND tỉnh. Đến nay, các thông số về môi trường nước, không khí và chất thải rắn đều nằm trong giới hạn cho phép và được các cơ quan chuyên môn kiểm tra, theo dõi, cập nhật liên tục. FHS đã ổn định trở lại và đang có những bước phát triển không ngừng trong khâu sản xuất.

DSCF7136

KKT Vũng Áng đang tái khởi động lại những dự án cũ, phát huy thế mạnh thu hút nhà đầu tư ngoại đang mang về cho vùng kinh tế trọng điểm này một "làn sóng" đầu tư mới 

Theo FHS, sản phẩm của Formosa đến với thị trường bước đầu đã có đóng góp đáng kể đến số thu ngân sách, mảng ngân sách nộp vào trên mảng xuất nhập khẩu của 60 doanh nghiệp FDI trên địa bàn Hà Tĩnh khoảng 1.360 tỷ đồng, trong đó Formosa đạt 1.352 tỷ đồng, chiếm 99,4%.

Đón "làn sóng" đầu tư mới

Sự hoạt động ổn định của Formosa Hà Tĩnh đang tạo sự lan tỏa, khởi sắc cho KKT Vũng Áng trong thu hút đầu tư. Nổi bật là các dự án kinh doanh TM-DV vốn được triển khai từ lâu song bị ngưng trệ, đến nay đã tái khởi động.

Dự án khách sạn 5 sao và tòa nhà văn phòng cho thuê của Công ty Human City, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đang dần hoàn thiện. Một số dự án dịch vụ cũng đã được hoàn thành như: Khu thương mại, dịch vụ của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Phú Vinh; khu nhà ở và dịch vụ đa năng của Công ty TNHH MTV Nam Phong…

Ngoài ra, một số dự án công nghiệp lớn đang được nhà đầu tư gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý, GPMB để triển khai như: Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 do Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) đầu tư; cầu cảng số 4 của Công ty CP Cảng Hoành Sơn; dự án xây dựng cầu cảng số 5, 6 của một tập đoàn lớn từ Singapore đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị khởi công.

Đặc biệt, "một tín hiệu tốt cho việc thu hút đầu tư trở lại với KKT Vũng Áng, trong đó Khu công nghiệp Phú Vinh góp vai trò rất lớn về sự đồng bộ trong khâu hạ tầng, mặt bằng sạch và các chính sách thu hút, đăng ký vào mặt bằng này. Tín hiệu rõ nhất từ con số theo thông tin từ Ban quản lý KKT tỉnh, sau một thời gian hoàn thiện hạ tầng thì đến nay, Khu công nghiệp Phú Vinh tọa lạc trên diện tích 207 ha đã có 5 nhà đầu tư đăng ký thuê mặt bằng. Đây là tín hiệu rõ nét nhất cho những chuyển động mới tại KKT Vũng Áng.

DSCF7134

Một trong những điểm nhấn mà các nhà đầu tư tìm đến KKT Vũng Áng chính là vị thế cảng nước sâu và chuỗi các KCN đã hình thành, thời gian đầu tư trên 50 năm; kết nối cung đường từ các KKT cửa khẩu quốc tế gần nhất miền Trung 

Bên cạnh đó, với những nỗ lực trong công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh, KKT Vũng Áng đang đứng trước cơ hội đón những “làn sóng” đầu tư mới từ các nước châu Âu, trong đó, nổi bật là CHLB Đức, Italia.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban qản lý KKT Hà Tĩnh cho biết: "Nỗ lực trong hoạt động xúc tiến đầu tư, tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế của KKT kết hợp với tiềm năng lợi thế địa kinh tế - chính trị của khu kinh tế mà các nhà đầu tư cần; tiếp tục khởi động lại những dự án kinh tế lớn còn chậm trễ đã giúp cho các khu công nghiêp tại Hà Tĩnh đang lấy lại ưu thế để thu hút vốn đầu tư".

 

Các tin Tin tức khác:

29/2/2020 NHỮNG LỢI ÍCH KHI MUA NHÀ QUA SÀN MÔI GIỚI BĐS
29/2/2020 Tại sao bạn nên mua 1 mảnh đất gần biển?
25/2/2020 Những quy định "VÀNG" nên biết KHI MUA ĐẤT kẻo BỊ LỪA
30/12/2019 Những dự án nghìn tỷ tái khởi động sau sự cố môi trường tại Hà Tĩnh
30/12/2019 "Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ An cuối năm
23/12/2019 Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường bất động sản miền trung
19/12/2019 Bất động sản Hà Tĩnh: Thị trường bất động sản đang “thức giấc”
26/11/2019 Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...ai sẽ là ông chủ của siêu đô thị 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh
4/10/2019 Nghệ An quy hoạch đại lộ Vinh - Cửa Lò dài hơn 11 km
4/10/2019 Nhiều dự án bất động sản nghìn tỷ vào Nghệ An
4/10/2019 Đất nền giá rẻ sẽ giảm nhiệt sau vụ Địa ốc Alibaba
3/10/2019 Lễ mở bán Sai Gon Sky: Hút khách nhờ chất lượng chuẩn cao cấp
3/10/2019 Sở hữu dòng khách quốc tế 'khủng', Crystal Bay đẩy mạnh bất động sản du lịch
3/10/2019 Dự án nghìn tỷ TNR Stars Diễn Châu chưa đủ điều kiện rao bán, cho thuê mua nhà ở
3/10/2019 Diễn Châu: Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản Nghệ An
3/10/2019 Tecco - khẳng định thương hiệu bất động sản tại Nghệ An
3/10/2019 Bất động sản Nghệ An trỗi dậy nhờ đòn bẩy hạ tầng
3/10/2019 Những quy trình và thủ tục dành cho khách hàng vay tiền mua nhà và đất tại các ngân hàng.
3/10/2019 Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng khu B Quang Trung trong năm 2019
3/10/2019 "Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ An cuối năm
TƯ VẤN ONLINE

CV TƯ VẤN - 0975 699 369

Văn phòng - 0911170369
 
QUẢNG CÁO
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 905  - Tất cả: 357020

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG THI
VP1ỉ: LK 23 ngõ 20 Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
VP2: Thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Điện thoại: 0983.305.775
Email:  batdongsantruongthi@gmail.com
Website: http://batdongsantruongthi.vn

Tin tức
  • NHỮNG LỢI ÍCH KHI MUA NHÀ QUA SÀN MÔI GIỚI BĐS
  • Tại sao bạn nên mua 1 mảnh đất gần biển?
  • Những quy định "VÀNG" nên biết KHI MUA ĐẤT kẻo BỊ LỪA
  • Vì sao chợ Bình Hương chậm bàn giao ki-ốt cho khách hà
  • Việt Nam đang bước vào thời kỳ dân số vàng, bất động s
  • Năm 2019, tuổi nào nên mua nhà, xây nhà?
  • Facebook chat